Sâm khô hay còn gọi là Hồng sâm, một loại thảo dược vô cùng quý, tốt cho sức khỏe. Từ bao đời đã được con người sử dụng như một loại thuốc bổ, hỗ trợ điều trị bênh tật. Vậy cách bảo quản sâm khô như nào cho đúng và được lâu hơn, bài viết sau đây trên hệ thống gian hàng Nhân sâm Hàn Quốc Kozin sẽ giúp các bạn có phương pháp đúng nhất.

Khi đã rửa sạch củ sâm thì hay chế biến bằng cách hấp cách thủy để tới khi lượng nước chỉ còn 15% thì mang đi ép khô cho ruột củ sâm chuyển màu hồng đỏ. Chính vì vậy mà nhân gian gọi là Hồng sâm.

Xem thêm: Cách pha trà sâm Hàn Quốc

Sản phẩm sâm khô Hàn Quốc thích hợp cho mọi đối tượng sử dụng, từ người già tới trẻ em, đặc biệt người ốm yếu, đang trong quá trình điều trị bệnh tật.

923-tv01

Hộp sâm khô sau khi mở nắp

Kozin xin giới thiệu có những cách bảo quản sâm khô sau đây khi bạn mua sâm về về:

1. Bảo quản sâm khô bằng cách ngâm sâm khô với rượu

binh-ruou-sam-80-300

Sâm khô ngâm rượu được nhiều người sử dụng

Đây là cách bảo quản khá lâu, cũng như là một cách chế biến sử dụng sâm hiệu quả. Bởi rượu có nồng độ cao có thể diệt được vi khuẩn, mọi thứ ngâm trong rượu đều để được lâu hơn rất nhiều. Quá tình ngâm với rượu bạn nên chọn loại rượu ngon, chuẩn, có nồng độ cồn cao. Sau đó chọn loại bình thích hợp với lượng sâm mua về. Sâm khô ngâm rượu có giúp lưu thông khí huyết, tinh thần minh mẫn hơn.

2. Bảo quản sâm khô bằng cách ngâm với mật ong nguyên chất

mat-ong-rung-1lit-00003

Sâm khô ngâm mật ong sẽ cho một  loại thức uống bổ dưỡng

Cách bảo quản sâm hiệu quả, phổ biến nhất.  Sâm khô sau khi mua về, bạn có thể thái lát thành miếng, hoặc để nguyên củ. 

Nguyên liệu thành phần:

  • Nhân sâm khô: 1 – 3g/miếng
  • Mật ong nguyên chất

Cách tiến hành ngâm:

Cho sâm đã cắt miếng lát vào lọ khô ráo, sau đó đổ mật ong vào đậy kín nắp. Tùy vào sở thích mà có thể dùng mật ong trực tiếp hoặc pha cùng sữa tươi, sinh tố. Thời gian bạn có thể để được lâu và dùng dần hàng ngày. Lọ sâm  giàu dinh dưỡng sẽ cung cấp nhiều loại dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

3. Nhân sâm khô pha trà

Thay thế cho loại trà thông thường, trà nhân sâm khô là loại thức uống giàu giá trị dinh dưỡng, hiệu quả trong việc bổ khí, tăng cường thể lực, điều chỉnh huyết áp, ngăn chặn tình trạng suy nhược cơ thể.

Sac-sam-uong-00001

Sâm khô được dùng làm trà sâm thơm ngon

Nguyên liệu thành phần:

  • Nhân sâm khô thái lát: 1 – 2g
  • Nước sôi kỹ.

Cách tiến hành

Cho nhân sâm khô vào ấm sau đó đổ nước sôi vào hãm như trà bình thường, để sau 5 – 25 phút là có thể thưởng thức ly trà thơm ngon.

4.  Sắc uống như thuốc:

Hồng  sâm thái lát, mỗi ngày dùng 5 – 10g, săc kỹ với nước sôi, pha thêm 20g đường vào. Chia thành nhiều lần uống trong ngày, sau đó ăn cái như ăn cơm. Cách này rất tốt cho những người có thể suy nhược, gầy gò, ốm yếu, người mất máu do phải phẫu thuật, điều trị bệnh tật.

  • Cách thứ hai là lấy 30g hồng âm bỏ vào khoảng 1.5 lít nước, một vài lát gừng mỏng cùng 6 quả táo tầu. Sau đó đưa lên bếp sắc như sắc thuốc. Sauk hi bảo bảo trong tủ lạnh, lấy ra uống trong vòng 4 lần sau đó ăn cả cái.
  • Công dụng; Tăng sức đề kháng, dùy trì thể- trí lực, nâng cao hiệu xuất làm việc. giúp hòi phụ cơ thể mệt mỏi, chán ăn, chóng mặt, đua nhức người.

Sản phẩm mua về nếu chưa chế ngay được bạn nên cho vào ngăn lạnh từ lạnh ngay; tránh xa ánh nắng mặt trời.

Bài viết trên đây Kozin đã hướng dẫn cho các bạn cách bảo quản sâm khô cũng sư cách chế biến cơ bản nhất về sâm khô. Đó là những cách bảo quản sâm khô đơn giản sẽ giúp bạn tận dụng tối đa hiệu quả sản phẩm mang lại, sở hữu những bài thuốc quý hiếm cho sức khỏe. Bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm hãy liên hệ trực tiếp ngay tại gian hàng Kozin.vn hoặc gọi tới Hotline 0932287295 để được nhân viên tư vấn trực tiếp.