Nấm linh chi từ lâu được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh trong nấm linh chi có tới hơn 200 loại dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Nấm linh chi giúp giải độc gan, giảm viêm, chống dị ứng, chống gốc tự do…Với nhiều công dụng như vậy nhưng làm thế nào để chế biến nấm linh chi khô Hàn Quốc cho hiệu quả và đơn giản tại nhà bạn? Cùng tham khảo bài viết sau đây của Kozin sẽ giúp các bạn có những phương pháp chế biến nấm linh chi dễ dàng tại gia đình mình nhé.

Xem thêm: Cách sử dụng nấm linh chi đỏ Hàn Quốc

Nấm linh chi sau khi được thu hoạch, được bảo quản và sơ chế dưới dạng khô. Khi cần sử dụng chúng ta cần biết cách sơ chế ban đầu để có thể tận dụng được những dưỡng chất quý bên trong.

MINOLTA DIGITAL CAMERA

Cách sơ chế nấm linh chi  khô cần có phương pháp đúng

1. Chế biến nấm linh chi thái lát dùng pha trà thơm ngon

Bạn thái nấm linh chi ra thành từng lát mỏng, sau đó sắc pha trà uống bình thường hàng ngày. vị trà có mùi thơm giúp tinh thần minh mẫn, thanh nhiệt cơ thể. Bạn cần lưu ý khi sử dụng trà linh chi như sau:

– Nước đun đầu tiên: 1 cái nấm Linh chi Hàn Quốc 30-50g sẽ dùng cho được 7 đến 12 người . Bạn chỉ đun sôi trong khoảng 15 phút và uống khi nước còn ấm như vậy mới tốt.

nau-tra-linh-chi

Trà nấm linh chi có vị thơm đặc trưng

– Nước đun thứ 2 và 3: Khi này bạn hãy cắt nhỏ nấm ra nữa để chất dinh dưỡng trong nấm linh chi dễ dàng hòa vào với nước hơn, quy trình đun và uống như nước đầu.
– Ngày uống 0.5 lít.
– Bã nấm Linh sau khi dùng trà xong, có thể phơi khô sau đó thì bọc gói chúng vào miếng khăn rồi sau khi tắm bạn xoa lên người, giúp lưu thông khí huyết rất tốt cho da và sức khỏe.

2. Chế biến Nấm linh chi dùng để ngâm rượu

ruou-linh-chi-do-F41-278x300

Rượ u nấm linh chi giúp lưu thông khí huyết

Bạn chọn loại bình phù hợp, kích cỡ vừa phải. Quan trọng nhất chọn cho được loại rượu ngon, nồng độ còn phải cao sẽ tốt hơn nhiều. Ngâm rượu linh chi có thể đặt tại phòng khách vừa đẹp, để được lâu sử dụng dần. Trong nấm các chất trong nấm linh chi được chiết xuất tối đa trong môi trường etylen. Rượu nấm linh chi nâng cao sức khỏe, sức đề kháng cho người sử dụng, đặc biệt là nam giới hay sử dụng rượu bia nhiều giúp họ giải độc gan rất tốt.

3. Nấm linh chi chế biến thành món canh súp cho cả gia đình

canh-nam-linh-chi

Món canh súp nấm linh chi – thức ăn bổ dưỡng cho cả nhà

Giống như các buổi tiệc của vua chúa ngày trước, nấm linh chi được chế biến như một loại thực phẩm, một món ăn bổ dưỡng, như làm canh súp, canh gà hầm. Nấm linh chi sẽ cho vị chát, khử mùi tanh, tạo nên món súp thơm ngon, bổ dưỡng.

4. Nấm linh chi được nghiền thành bột, ngâm với mật ong

cach-che-bien-nam-linh-chi-han-quoc-1

Chế biến nấm linh chi khô thành bột

Đây là cách chế biến nấm linh chi khô rất hay. Nấm linh chi sau khi mua về, bạn thái lát, nghiền thành bột. Bảo quản trong hộp kín dùng dần. Quá trình sử dụng, lấy bột pha lẫn với mật ong ăn vào mỗi buổi sáng. Sự kết hợp giữa bột nấm linh chi và mật ong sẽ cho hương vị đặc trưng, giúp cơ thể hấp thu tốt hơn.

5. Nấm linh chi làm mặt nạ, kem bôi giúp da chị em trắng hồng tự nhiên

che-bien-nam-linh-chi-hieu-qua

Nấm linh chi khô còn có tác dụng làm đẹp da cho chị em phụ nữ

Bột nấm Linh Chi được trộn với mật ong làm mặt nạ vào buổi tối. Sau một thời gian, bạn gái sẽ có một làn da mềm mịn, trắng tự nhiên, rạng rỡ hơn.

Bài viết trên đây, Kozin đã giới thiệu đến các bạn 5 cách chế biến nấm linh chi khô Hàn Quốc đơn giản, hiệu quả. Nâm linh chi là một loại thực phẩm rất tốt, được Kozin nhập trực tiếp về Việt Nam, bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm sâm nấm Hàn Quốc, hãy liên hệ ngay tới đầu số Hotline: 0932287295 hoặc xem thêm các sản phẩm khác như về nấm linh Hàn Quốc trực tiếp tại gian hàng:https://kozin.vn để được nhân viên tư vấn miễn phí nhé.

hotline