Nhân sâm tươi Hàn Quốc quý hiếm và rất tốt cho sức khỏe, giúp phục hồi sức khỏe và chữa trị được nhiều chứng bệnh. Mặc dù Nhân sâm rất tốt nhưng mỗi ngày chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ, nên nếu bảo quản không cẩn thận rất dễ bị mối mọt, nấm mốc, hư hỏng gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Chính vì thế chúng ta cần biết cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc hiệu quả nhất để có thể giữ được nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng và dược tính của Nhân sâm. 

Xem thêm: Cách ngâm sâm tươi với mật ong

Hôm nay, Kozin.vn sẽ chia sẻ với các bạn những cách bảo quản nhân sâm tươi hàn quốc vừa đơn giản mà lại hiệu quả:

Cách 1: Bảo quản sâm tươi trong tủ lạnh:

Cách bảo quản sâm tươi này rất đơn giản, Nhân sâm tươi sau khi mua về bạn đem rửa sạch, sau đó để ráo nước hoặc lau khô bằng khăn sạch. Tiếp đến bọc kín củ sâm bằng túi nilong, đựng trong hộp kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi cần sử dụng thì lấy riêng từng củ, cắt đủ dùng, phần còn lại cất vào tủ lạnh như cũ để không bị hỏng. Đây là cách bảo quản nhân sâm tươi an toàn mà lại không mất chất, tuy nhiên nhược điểm là không để được quá lâu.

bao-quan-sam-tuoi-Han-Quoc-lau-nhat

Bảo quản sâm tươi bằng cách để trong tủ lạnh

Cách 2: Ngâm rượu

Nhân sâm tươi rửa sạch rồi đem thái lát mỏng hoặc để cả củ, bỏ vào bình thủy tinh rồi đổ rượu vào. Nhân sâm ngâm rượu là một cách bảo quản sâm tươi hữu hiệu lại có thể tạo ra thứ rượu sâm bổ dưỡng. Không chỉ thế người ta còn dùng Nhân sâm tươi để tỉa hoa, khắc hình nghệ thuật, … rồi đem ngâm rượu để trưng bày cũng rất đẹp.

Cách 3: Ngâm mật ong

Bảo quản nhân sâm tươi bằng cách ngâm cùng mật ong cũng là một cách khá phổ biến và đem lại hiệu quả cao. Nhân sâm tươi ngâm mật ong là sự kết hợp tuyệt vời của 2 dược liệu quý đem lại nhiều công dụng đối với cơ thể. Cách này có thể bảo quản sâm tươi nhiều năm, mật ong vừa là chất bảo quản, vừa giữ cho nhân sâm không bị biến chất do độ ẩm của không khí, mối mọt, ẩm mốc lại vừa là vị thuốc bổ.

Nhân sâm tươi sau khi đã rửa sạch thì đem cắt nhỏ hoặc để cả củ, xếp vào trong lọ thủy tinh sau đó đổ mật ong ngập mặt sâm rồi đậy kín nắp. Khi dùng thì lấy đũa gắp ra từng miếng để ăn rồi lại đậy kín lại.

bao-quan-sam-tuoi-Han-Quoc-1

Cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc hiệu quả

Cách 4: Bảo quản Nhân sâm tươi bằng cách rang, sấy khô

Sâm tươi đem thái lát mỏng (3-5 cm) hoặc để nguyên củ đem sao hoặc sấy khô ở nhiệt độ cao (40 – 70 độ). Sau đó bảo quản trong lọ và để 1-2 túi hút ẩm rồi đậy kín. Khoảng 1 tháng thì thay túi hút ẩm một lần để tránh bị ẩm mốc gây ảnh hưởng đến chất lượng của sâm.

Trên đây Kozin.vn đã giới thiệu tới các bạn cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc hiệu quả nhất. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với các bạn. Để được tư vấn và biết thêm thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ số Hotline: 0932287295 để được tư vấn miễn phí.

hotline