Chắc hẳn trong chúng ta có rất nhiều người đã từng được bạn bè hoặc người thân biếu tặng những củ sâm tươi. Nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến thứ thần dược này một cách hiệu quả nhất.

     Nói đến nhân sâm thì nhân sâm tươi Hàn Quốc luôn là số 1. Sau đây Kozin.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến Nhân sâm tươi Hàn Quốc sao cho hiệu quả và gìn giữ được những giá trị tốt đẹp nhất của thứ thảo dược trời ban này.

Những cách chế biến sâm tươi Hàn Quốc hiệu quả

     Thực ra cách chế biến nhân sâm tươi cũng không có gì lấy làm khó cả. Trước tiên với những củ sâm tươi chưa được làm sạch chúng ta cần sơ chế qua. Nói cách khác việc đầu tiên khi chế biến nhân sâm Hàn Quốc chính là rửa sâm. Vậy cách rửa sâm tươi cũng cần phải làm thật đúng quy trình. Bạn phải rửa sâm bằng khăn mềm, làm sạch đất bám trên củ sâm hoặc dùng bàn chải sạch chải sâm từ đầu củ đến rễ cho hết đất, tránh chải ngược lại dễ gây đứt rễ. Để ráo nước ta có thể đem sâm đi chế biến ngay hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh (lưu ý: sâm tươi không nên để quá một tháng). Và bây giờ chúng ta mới thực sự đi tìm hiểu những cách chế biến sâm tươi Hàn Quốc sao cho hiệu quả nhất:

Nhân sâm tươi ngâm rượu:

binh-ruou-sam-00002

   Bình rượu sâm tươi Hàn Quốc ngâm rượu

     Không ai không biết công dụng thần kỳ của rượu ngâm sâm. Trong bài viết này Kozin.vn không đề cập đến công dụng của nó nữa (xem thêm: công dụng của rượu ngâm sâm), mà Kozin.vn chỉ hướng dẫn bạn cách chế biến nhân sâm tươi Hàn Quốc sao cho hiệu quả nhất thôi:

  • Chuẩn bị bình thủy tinh phù hợp với lượng sâm.
  • Rượu trắng, tốt nhất được nấu từ gạo, khoảng 40o-45o, không chọn rượu đã ngâm thuốc sẵn, tránh trường hợp thành phần xung khắc với sâm.
  • Bỏ sâm vào bình cho rễ ở dưới, thân sâm ở trên.
  • Cho rượu vào ngâm với tỷ lệ 100-120g sâm/1 lít rượu.

     Vậy là bạn đã có một cách chế biến nhân sâm tươi Hàn Quốc thật đẹp mắt. Khoảng 3 tháng là có thể sử dụng được. Càng ngâm lâu rượu sâm càng ngon! Mỗi ngày dùng khoảng 10-20 ml, trước hoặc trong bữa ăn đều tốt.

Ngâm sâm tươi với mật ong:

     Cách chế biến sâm tươi cùng với mật ong là một trong những cách chế biến nhân sâm tươi Hàn Quốc phù hợp với nhiều người dùng nhất. Các bước gồm:

  • Sắt sâm tươi thành lát mỏng hình tròn.
  • Chọn lọ (bình) sạch, đem mật ong cho vào ngâm với tỷ lệ 1/4 (cứ 30g sâm ngâm với 120g mật ong).

     Khoảng 2 tuần là dùng được (cách dùng sâm tươi ngâm mật ong). Ngâm sâm với mật ong, hay bị nổi bọt, bạn nhớ hớt bọt. Đây là cách chế biến sâm tươi vô cùng tốt.  Ngày dùng 1-2 lát sẽ giúp tăng trí nhớ, tăng cường sự dẻo dai và sức đề kháng cơ thể.

binh-nhan-sam-tuoi-ngam-mat-ong-00001

Cách chế biến nhân sâm tươi Hàn quốc ngâm với mật ong

Ngậm tan:

     Là cách chế biến nhân sâm tươi Hàn Quốc đơn giản nhất. Gói sâm lại bảo quản trong ngăn mát, khi sử dụng thì lấy ra thái mỏng. Mỗi lần ngậm một lát cho đến khi mềm thì nhai và nuốt. Dùng 3-4 lát/ngày giúp tăng cường sức khỏe, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Sắc uống:

Sac-sam-uong-00001

Nhân sâm tươi Hàn quốc đem đi sắc uống 

     Thái lát mỏng nhân sâm, mỗi ngày dùng 5-10 g. Trường hợp nguy kịch có thể tăng lên 30-60 gam. Sắc kỹ với nước để uống, dùng cả bã. Có thể thêm ít đường cho dễ uống, nhưng hạn chế cho nhiều đường.

Pha trà nhân sâm:

tra-nhan-sam-sieu-thi-korea

Trà nhân sâm thơm bổ dưỡng

     Sâm thái mỏng, mỗi lần dùng 1-2g cho vào ấm, đổ nước sôi vào như là pha trà cũng là một cách chế biến sâm tươi Hàn Quốc tuyệt vời ai cũng có thể làm. Sau 5 phút rót ra uống như trà. Hãm vài lần như vậy, khi thấy mùi vị đã nhạt lấy bã ra dùng. Vậy bạn đã biết phải chế biến nhân sâm tươi Hàn Quốc như thế nào chưa??

Cách chế biến củ sâm tươi thành món ăn:

  • Nấu cháo sâm tươi: Cách làm thật đơn giản: thái lát nhỏ, dùng 3g sâm đem nấu khoảng 30 phút, sau đó cho thêm gạo. Nấu cho thành cháo là dùng được ngay! Đây là một cách chế biến nhân sâm hay được mọi người sử dụng.
  • Thịt gà hầm nhân sâm: Một cách chế biến nhân sâm tười Hàn quốc nữa Kozin.vn muốn giới thiệu là sâm hầm gà. Với gà mái một con (gà chân đen càng tốt), làm sạch lông và tạp chất, mổ bụng cho 5-10g sâm thái lát vào rồi khâu kín lại; Hầm chín, ăn thịt, sâm và nước; mỗi tuần 1-2 lần..Thịt gà hầm sâm có tác dụng bồi bổ sinh lực, chăm sóc sức khỏe và là món ăn tuyệt vời.

nhan-sam-va-nhung-mon-an-thuoc-min-600x500

Sâm hầm thịt gà – đặc sản Geumsan

Sâm tươi tán bột:

     Cách chế biến nhân sâm tươi Hàn Quốc hiệu quả và dễ dùng khác là tán thành bột. Sâm sẽ được sấy khô, tán mịn thành dạng bột. Chỉ định mỗi lần dùng 1-2 g bột sâm. Pha với nước vẫn giữ nguyên công dụng.

     Đến đây Kozin.vn đã giới thiệu cho các bạn xong những cách chế biến nhân sâm tươi Hàn quốc hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện thật dễ dàng tại nhà. Ngoài ra nhân sâm tươi còn có thể được sử dụng thông qua một số chế phẩm như kẹo sâm, trà hồng sâm… mà Kozin.vn đã hợp tác với “Nông trường Geumsan” tại Hàn Quốc để tạo ra những sản phẩm tinh túy nhất cho bạn có thể sử dụng, biếu tặng, để trao yêu thương cho những người thân bên cạnh bạn. Hãy ghé thăm gian hàng của Kozin.vn để hiểu thêm!