Nhân sâm là loại thảo dược quý hiếm, trước đây Nhân sâm được biết đến ở Triều Tiên và Hàn Quốc.  Ngày nay, một số nước cũng đã nhân giống và trồng sâm thành công : Hoa Kỳ, Việt Nam, Nhật Bản,… tuy nhiên chất lượng sâm không thể bằng nhân sâm Hàn Quốc.

Xem thêm: Cách nhận biết sâm Hàn Quốc chính hiệu

Trên thị trường hiện nay các loại sâm Hàn Quốc cũng như các sản phẩm từ sâm Hàn Quốc khá đa dạng thích hợp cho nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, mỗi loại nhân sâm lại có có hình dáng, kích thước cũng như công dụng và đặc tính dược lý khác nhau.  Liệu bạn có biết trên thị trường Việt Nam hiện nay có các loại Nhân sâm Hàn Quốc nào? Mỗi loại sâm có đặc điểm gì? Nhân sâm Hàn Quốc loại nào tốt nhất?… Hãy cùng Kozin.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

Thông thường nhân sâm Hàn Quốc được phân chia dựa trên 2 cách sau:

1. Cách 1: Theo phương pháp chế biến nhân sâm Hàn Quốc được phân loại thành:

– Sâm tươi: là loại sâm sau khi được thu hoạch vẫn còn giữ nguyên trạng thái, có khi vẫn dính một lớp đất mỏng xung quanh củ sâm. Theo độ tuổi của sâm mà người ta lại phân chia thành các loại sâm Hàn Quốc 3 năm, 4 năm, 5 năm và 6 năm tuổi.

nhan-sam-tuoi-loai-8-cu-6-nam-tuoi

Sâm tươi hàn quốc loại 8 củ / 1 kg

– Hồng sâm: Là sản phẩm của quá trình chế biến, hấp, xấy sâm tươi qua nhiều lần một cách cẩn thận cho tới khi thủy phần trong sâm còn <15%, củ sâm chuyển sang một màu vàng đậm đều.  Nhờ quá trình chế biến ở nhiệt độ cao đã làm biến đổi các thành phần dinh dưỡng và làm cho hồng sâm có nhiều giá trị dinh dưỡng hơn hẳn sâm tươi ban đầu.
– Bạch sâm: Sâm tươi sau khi lột một lớp vỏ mỏng rồi đem đi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời cho đến khi thủy phần còn dưới 14%, vỏ củ sâm có màu trắng sữa thì ta sẽ có Bạch sâm. Tùy theo Bạch sâm được chế biến từ bộ phân nào mà có các loại: Bạch sâm nguyên củ khô, Bạch sâm rễ khô, Bạch sâm thân khô.
– Thái cực sâm: Sâm tươi cho vào nước đang sôi ở nhiệt độ cao trong thời gian dài cho đến khi lớp vỏ và một phần thân sâm chuyển sang màu đỏ thì vớt ra, đem sấy khô. Thái cực sâm có màu sắc, hình dáng ở giữa Bạch sâm và Hồng sâm, thành phần dưỡng chất tốt như Hồng sâm.

hong-sam-tam-mat-ong

Hồng sâm nguyên củ tẩm mật ong

2. Cách 2: Phân chia các loại sâm Hàn Quốc theo quá trình và môi trường sinh trưởng, phát triển:

– Sâm trồng: Là loại nhân sâm được trồng từ cây giống, trưởng thành trên đồng ruộng và được chăm sóc theo quy trình khoa học. Sâm trồng có 2 nhánh rõ rệt, hình dáng củ sâm giống người. Chất lượng của sâm trồng phụ thuộc vào thổ nhưỡng, chế độ chăm sóc,…
– Sâm núi: Là loại sâm mọc tự nhiên, rất quý hiếm và có nhiều tác dụng tốt. Đặc điểm của sâm núi là vị hơi ngọt và đắng; rễ ngắn và thô, dài bằng hoặc ngắn hơn thân rễ một chút; Bát rễ dày đặc, phía dưới không có mắt rễ
– Sâm Jang- nue: Là loại Sâm có nguồn gốc từ Sâm núi nhưng lại được gây giống và trồng nhân tạo như Sâm trồng ở những vùng núi sâu và dưới các tán cây to lâu năm. Sâm Jang- nue không có thân, chỉ có đầu nối liền với chân.

Trên đây là thông tin về các loại sâm Hàn Quốc, giúp khách hàng có cái nhìn bao quát hơn về các sản phẩm Sâm Hàn Quốc hiện nay. Để mua được nhân sâm Hàn Quốc chính hãng cũng như tham khảo thêm các sản phẩm khác được chế biến từ sâm, quý khách hàng hãy đến Kozin.vn để được trải nghiệm trực tiếp về sản phẩm và mua được sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng nhất.

Để đặt hàng vui lòng liên hệ số điện thoại 0932287295

hotline