Ngày nay nấm linh chi đỏ được người dân ưa chuộng và được sử dụng phổ biến. Nấm linh chi không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn hỗ trợ điều trị một số bệnh tật. Vậy nấm linh chi đỏ thực phẩm tốt và có nhiều dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách hàng ngày. Bài viết sau đây ủa Kozin.vn sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng nấm linh chi đỏ sao cho hiệu quả nhất.

Cách sử dụng nấm linh chi tùy vào từng loại mà có cách chế biến sử dụng khác nhau.

dung-nam-linh-chi-do-hang-ngay-tot-cho-suc-khoe

Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc

Thứ nhất với linh chi đỏ thái lát:

Đối với nấm linh chi đỏ, người tiêu dùng có thể thái lát mỏng Sau khi có được lát nấm linh chi thì có thể đun sôi với nước lọc để sử dụng hằng ngày. Sử dụng nấm linh chi thường xuyên rất có lợi cho sức khỏe. Có thể áp dụng cách nấu nước nấm linh chi thái lát cơ bản và dễ thực hiện dưới đây:

– Bước 1: Đun nước đầu tiên

Sử dụng nấm linh chi thái lát, có thể dùng 30-50g cho khoảng 7-12 người. Theo tỉ lệ đó để có lượng linh chi phù hợp để sử dụng. Cho linh chi vào ấm đun cùng nước lọc, đun sôi khoảng 10-15 phút rồi tắt lửa.

– Bước 2: Đun nước lần 2 và nước lần 3

Sau khi uống hết đợt nước đầu tiên thì lấy lát linh chi ra, dùng kéo cắt cho nhỏ rồi đổ nước lọc vào đun lom rom một để được nước 2 và nước 3.

– Bước 3: Thành phẩm nước

Sau khi có đủ 3 lần nước thì bạn hòa đều lại với nhau, để nguội, bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng thay cho nước uống hằng ngày.

co-nhieu-cach-che-bien-nam-linh-chi-do-de-dung-hang-ngay

Nấm linh chi đỏ dạng bột và nấm linh chi đỏ thái lát miếng

Với Linh chi đỏ dạng bột:

Nấm linh chi đỏ được nghiền thành dạng bột bằng cách sử dụng máy xay chuyên dụng. Sau khi có bột nấm linh chi có thể để trong lọ có nắp kín để sử dụng dần dần. Cách chế biến này có thể áp dụng để pha trà nấm linh chi bằng cách cho bột nấm linh chi vào bọc vải, hãm trong ấm như trà bình thường. Có thể thêm mật ong để tạo hương vị thơm ngon hơn.

Bài viết trên đây Kozin đã giới thiệu cho bạn đọc cách sử dụng nấm linh chi đỏ Hàn Quốc hàng ngày. Khi bạn sử dụng nấm linh chi đỏ thường xuyên, vì là loại nấm lành tính, nên ko có tác dụng phụ, cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Bạn có thể tham quan trên gian hàng online của Kozin hoặc gọi điện tới đầu số Hotline để được tư vấn thêm về sản phẩm.