Sâm tươi Hàn Quốc từ lâu được xem như một loại thảo dược quý hiếm. Nhưng để bảo quản và sử dụng như nào sao cho đúng, để được lâu mà vẫn giữ nguyên chất lượng, mùi vị thì ít người biết. Bài viết sau đây trên hệ thống gian hàng Kozin, sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc đúng cách nhất nhé.

Sâm tươi là dạng sản phẩm đặc thù, không thể để được lâu. Muốn để được lâu bạn chỉ có thể ngâm với rượu, mật ong…Còn nếu chỉ thái lát làm trà sâm thì sâm có thời gian ngắn hơn. Bảo quản nhân sâm không đúng cách sẽ làm sâm bị mốc, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của sâm.

Khi mua sâm về, bạn rửa sâm vệ sinh sạch sẽ. Bạn lưu ý cách rửa củ sâm. Trải thật nhẹ nhàng từ theo chiều từ trên xuống dưới rễ sâm, không để sâm bị trầy xước vỏ sẽ mất đi nhiều chất  và tính thẩm mỹ.

Khi rửa sạch xong, nếu muốn dùng tươi bạn có thể thái lát mỏng, cho vào tủ lạnh dùng dần. Về cách dùng này, bạn có thể dùng để pha trà sâm hàng ngày uống như nước chè. Hoặc để ngâm mật ong, ngâm rượu nếu có số lượng nhân sâm lớn.

Nếu bạn chưa muốn dùng ngay, có thể bảo quản sâm tươi bằng cách: tự bạn có thể sấy khô