Khi nhắc tới nhân sâm không thể không kể đến nhân sâm tươi của Hàn Quốc luôn là đứng đầu thế giới. Khi bạn sở hữu trong tay một củ sâm tươi Hàn Quốc chính hiệu, bạn không biết những cách ngâm củ sâm tươi Hàn Quốc mình làm đã đúng và hiệu quả nhất chưa?

     Vậy cách ngâm sâm tươi thế nào để hiệu quả?

     Cách ngâm sâm tươi hiệu quả là khi nhân sâm được bảo quản một cách lâu nhất mà vẫn giữ được các phẩm chất quý nhất của nó!

     Có mấy cách ngâm sâm tươi hiệu quả?

     Nói đến cách ngâm củ sâm tươi Hàn Quốc sao cho hiệu quả thì chúng ta phải nhắc đến hai cách ngâm sâm tươi truyền thống đó là sâm tươi ngâm với rượu và cách ngâm sâm tươi với mật ong. Trong bài này Kozin.vn sẽ chỉ cho các bạn làm sao để có cách ngâm sâm Hàn Quốc hiệu quả nhất:

     Ngâm sâm tươi với rượu:

binh-ruou-sam-00001

Nhân sâm tươi Hàn Quốc ngâm rượu.

     Cách ngâm sâm Hàn Quốc với rượu luôn là cách được cánh mày râu ưa thích nhất. Nó không những đẹp về thẩm mỹ mà về mặt sức khỏe lại rất có lợi khi ta dùng với lượng vừa đủ. Để có bình rượu ngâm sâm hảo hạng ta phải chọn những những củ sâm tươi chất lượng nhất ngâm cùng rượu trắng nấu bằng gạo có nồng độ 40o-45o, không chọn loại đã đã ngâm với thành phần khác (tránh xung đột với thành phần củ nhân sâm). Ngâm với tỷ lệ 100-120g sâm/1l rượu. Sau đó để ít nhất 3 tháng là có thể đem ra sử dụng.

     Cách ngâm sâm tươi với mật ong:

nhan-sam-tuoi-han-quoc-00001

Cách Ngâm sâm tươi với mật ong.

     Sâm tươi Hàn Quốc ngâm mật ong luôn là cách ngâm sâm Hàn Quốc dễ làm và phù hợp với mọi lứa tuổi nhất. Chỉ cần sử dụng mật ong đem ngâm và sâm tươi được thái lát mỏng với tỷ lệ 1:4, để khoảng 2 tuần là ta đem ra sử dụng được ngay.

     Đến đây Kozin.vn đã chỉ cho bạn hai cách ngâm củ sâm tươi Hàn Quốc hiệu quả nhất và được sử dụng phổ biến nhất! Vậy bạn còn biết những cách ngâm sâm tươi Hàn Quốc nào nữa?? Hãy chia sẻ với Kozin.vn bằng cách bình luận dưới bài viết!

    Hãy cùng nhau chia sẻ kiến thức!