Ở các bài trước Kozin.vn đã cho chúng ta đã biết nhân sâm ngâm mật ong là một sản phẩm vô cùng tuyệt vời đối với việc chăm sóc và bồi bổ sức khỏe.

Xem thêm: Nhân sâm tươi ngâm mật ong có tác dụng gì?

Sâm tươi ngâm mật ong tốt và bổ dưỡng là vậy nhưng bạn đã thực sự biết cách làm chưa? Giờ Kozin.vn sẽ mách nhỏ bạn một cách ngâm nhân sâm với mật ong đơn giản mà hiệu quả.

sam-mat-ong-1

Cách ngâm sâm tươi Hàn Quốc với mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu sâm tươi hàn quốc ngâm với mật ong:

  • Chuẩn bị những củ sâm tươi đã được rửa sạch.
  • Mật ong: tốt nhất là mật ong rừng nguyên chất, nếu không có thì dùng mật ong thường cũng không sao
  • Chuẩn bị một bình rửa sạch để ráo nước.

Cách ngâm sâm tươi với mật ong:

Bước 1:

  • Rửa qua sâm bằng nước ấm.
  • Cắt nhân sâm tươi thành từng lát mỏng: mỗi lát từ 1-3g (liều dùng 1-4g/ 1 lần).

che-bien-sam-tuoi-ngam-mat-ong-3

Chế biến ngâm sâm tươi với mật ong

  • Để sâm ráo nước khoảng 30 phút.
  • Rễ vụn cất riêng dùng nấu cháo hoặc hầm gà.

che-bien-sam-tuoi-ngam-mat-ong-5

Rễ sâm tươi Hàn Quốc gói lại dùng nấu cháo hoặc hầm gà

Bước 2:

  • Xếp những lát nhân sâm vào lọ rộng miệng, sạch, khô, có nắp đậy.

che-bien-sam-tuoi-ngam-mat-ong-6

Xếp lát nhân sâm tươi vào bình (lọ) sạch

  • Đổ mật ong rừng nguyên chất ngập lát nhân sâm rồi đậy lại thật kín theo tỷ lệ 1/4 (cứ 30g sâm đổ 120g mật ong).

Khoảng 2 tuần là bạn có thể bỏ món nhân sâm hàn quốc ngâm mật ong ra dùng được rồi. Ngâm sâm với mật ong, hay bị nổi bọt, bạn nhớ hớt bọt. Đây là cách chế biến sâm tươi vô cùng tốt. Ngày dùng 1-2 lát sẽ giúp tăng trí nhớ, tăng cường sự dẻo dai và sức đề kháng cơ thể.

Cách ngâm sâm tươi hàn quốc với mật ong đơn giản và thật dễ làm phải không! Từ nay bạn hoàn toàn có thể tự làm một bình sâm ngâm mật ong cho mình và cả gia đình rồi đó!